CÁC LOẠI GỖ THÔNG PHỔ BIẾN

CÁC LOẠI GỖ THÔNG PHỔ BIẾN
Ngày đăng: 30/12/2020 07:14 AM

CÂY THÔNG là  loại thực vật họ lá kim có tuổi thọ rất cao theo nghiên cứu thì Cây Thông có thể sống đến cả nghìn năm. Nhưng trong thự tế thì chỉ vài chục năm thì đủ giá trị sử dụng nên sẽ được khai thác. Ở Việt Nam thì phân bổ nhiều ở Vùng Cao Nguyên và chủ yếu là thông trắng(Ba lá,  Năm lá). Là loại thực vật lớn rất nhanh và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Họ Thông thì rất nhiều loại  việc phân biệt cũng rất dễ dàng như sau:

1.Gỗ Thông Trắng:

Thường thì nhìn Vân Gỗ va màu sắc để phân biệt. Gỗ Thông trắng có trắng và ngã màu Vàng nhẹ,các vân gỗ thì thường có màu vàng sâm hơn 1 tí , mắt sống là trung tâm của các vân gỗ va tại chỗ mắt gỗ cũng sẽ đậm màu hơn.

2.Thông Vàng:

Màu gỗ thông thường sẽ là màu đỏ nhạt, dát gỗ trắng hơi ngả màu vàng nâu, thường có nhiều mắt, dễ hút ẩm, loại gỗ này cũng có khả năng chịu lực rất tốt, ít bị biến dạng sau khi sấy.

3.Thông Đỏ:

Gỗ Thông Đỏ là loại gỗ hiếm Gỗ Thông Đỏ thường thì cũng có mùi thơm nhè nhẹ rất đạt trưng, dễ chịu. Dát của Gỗ Thông Đỏ thường màu vàng, Vân màu gần như màu đỏ, nhiều người không sành về Gỗ Thông Đỏ hay nhầm tưởng là Gõ Đỏ nhưng thực chất khi để gần nhau thì so sánh rất khác nhau về bề ngoài cũng như là trọng lượng riêng.

Thông Đỏ người dung còn quan niệm rằng sẽ được may mắn trong cuộc sống, số lượng thì không nhiều nên thường thì giá cả rất đắt đỏ.

4.Thông Ghép:

Gọi Đúng Từ là Váng Thông Ghép. Tức là nghiềm tấm gỗ thông nhỏ xẻ ra cùng quy cách, xử lý chống mối mọt, cắt mộng và dung 1 loại keo đặt dụng ghép lại thành tấm gỗ lớn hơn. Thường thì ghép thành tấm có kích thước 1.22mx2.44m và 1m x2m và tùy theo yêu cầu có thể Ghép kích thước từng tấm khác nhau.

Gỗ Ghép cũng chia làm nhiều loại mặt Ghép – Mặt A-A,A-B,A-C,B-C và C-C là loại tính tha73m mỹ kém nhất.

Zalo
Hotline

0918.34.69.68