TẠI SAO GỖ THÔNG NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

TẠI SAO GỖ THÔNG NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?
Ngày đăng: 30/12/2020 07:16 AM

Hiện nay nguồn Gỗ Rừng tự nhiên ngày càng cạn kiệt và không còn khai thác tự do như trước kia được nên việc chọn gỗ thông để sản xuất nội thất, xây dựng, trang trí… là điều tất yếu. Vậy tại sao sử dụng Gỗ Thông mà không dung loại gỗ khác. Sau đây là thông tin tham khảo để tham khảo và so sành.

1.Mềm và Nhẹ:

Gỗ Thông là loại cây trồng khoảng 20 đến 25 năm là khai thác lấy gỗ phục vụ con người được. Gỗ Thông có thịt mềm nên dễ dàng cho việc sản xuất, cắt xẻ,Đóng đinh, khoan…đây là một lợi thế lớn, trọng lượng riêng thì tương đối nhẹ so với những loại gỗ khác nên rất tiện dụng.

2. Độ Bền:

Mặt dù là thân mềm nhưng có độ dẽo và sức chịu lực cũng tương đối tốt, ngoài ra Gỗ Thông trong nước do công nghệ rút dầu không tốt nên việc trữ lượng dầu tự nhiên trong thân gỗ càng cao mà dầu thông là loại côn trùn như mối mọt lại không ưa nên sử dụng được thời gian dài cũng vì lẽ này. Nếu là thông Nhập khẩu thì hàm lượng dầu trong Gỗ ít nhưng bù lại được xử lý tốt bề mặt ngoài nên cũng ít bị mối mọt ghé thăm. Nhưng hàng nhập do điều kiện khí hậu lạnh nên thường thì thân gỗ chắc hơn, độ bền cũng cao hơn Gỗ Thông Trong nước.

3. Vân Gỗ:

Gỗ Thông là loại có mắt. Thường thì mắt chết sẽ bị loại nay khi cắt xẻ, mắt còn lại sử dụng được là mắt sống. Mắt sống đôi khi cũng là điểm nhấn trên 1 thanh gỗ, nếu bố trí sữ dụng đúng chỗ, đúng vị trí thì cũng sẽ tạo ra sản phẩm đầu ra duyên dáng hơn đẹp hơn. Vân Gỗ Thông sẽ cũng có nhiều hình dạnh khác nhau tạo thành sự phong phú đẹp trên từng sản phẩm

4.Màu Sắc-Mùi Hương:

Gỗ Thông thì có nhiều loại khác nhau nhưng phần nhiều là gỗ thông trắng, thông vàng vì Giá thành rẻ, màu thì sau khi được xử lý có màu vàng nhạt,trung tính tạo cảm giác cho người nhìn thấy nhẹ nhàng mà không kém phần sang trọng. Mùi Hương cũng là 1 lý do để được ưu ái sử dụng. Mùi của Gỗ Thông nhè nhẹ, thoang thoảng có giải giác dễ chịu.

Vì những ưu điểm trên nên Gỗ Thông được sử dụng ngày càng ưa chuộng trong không gian nội thất hiện nay.  

Zalo
Hotline

0918.34.69.68